Tại sao bạn luôn cảm thấy chán nản và làm gì để thoát ra được tình trạng cảm xúc chán nản?

Lam gì khi chán nản

 

6 cách để vượt qua được sự chán nản và hiểu rõ được nguyên nhân tạo nên cảm xúc chán nản. Từ đó hiểu được cảm xúc của bản thân mình và quản trị được cảm xúc một cách hiệu quả giúp cho cuộc sống được hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và giàu có hơn.

Chán nản là gì?

Chán nản là cảm xúc khó chịu, tiêu cực khi chúng ta gặp phải những điều tồi tệ ngoài ý muốn xảy ra. Chúng gây ra cho chúng ta những sự bực tức bên trong mình mà chưa thể giải tỏa được.

Những biểu hiện của sự chán nản

Cau có, khó chịu
Thẫn thờ, ủ rũ hai vai trùng xuống và không muốn làm việc gì
– Làm việc gì cũng thấy chán và không muốn làm

Để hiểu được tại sao bạn cảm thấy chán nản thì chúng ta đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự chán nản

đó là Những sự kiện xảy ra ngoài ý muốn >>> Cảm xúc không hài lòng/ giận dữ >>> Sự chán nản

Làm gì khi chán nản

Làm gì khi cảm thấy chán nản trong cuộc sống. Sau đây là 6 cách giúp bạnnhanh chóng tạo ra được cảm xúc tích cực mỗi khi cảm thấy chán nản.

 1.  Hãy thay đổi trạng thái cơ thể của mình để thoát khỏi cảm giác chán nản

  Hãy dành thời gian tập thể dục ra mồ hôi 30 phút mỗi ngày, tham gia chơi một môn thể thao nào đó mà bạn yêu thích: Tập yoga, Gym, chạy bộ, nhảy…. Điều này sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng.

  Dành thời gian để rèn luyện sức khỏe

 2. . Mỗi khi cảm thấy chán nản hãy tạo thói quen đọc sách về phát triển bản thân sẽ giúp bạn tập trung được vào những điều tích cực.

  Một vài cuốn sách bạn có thể tham khảo để đọc
  Bộ sách của Tác giả Jimhron: Bốn mùa của sống, triết lý cuộc sống, 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc…
  Bộ sách của tác giả Napoleonhill: Nghĩ giàu và làm giàu, chiến thắng con quỷ bên trong bạn, Thói quen thành công của những triệu phú tự thân…
  Bộ sách của tác giả Rhonda Byrne: Bí mật luật hấp dẫn, Sức mạnh, Phép màu, Người hùng…

  3. Thường xuyên tham gia các khóa học trực tiếp về kỹ năng sống và phát triển bản thân, chắc chắn bạn sẽ tràn đầy tự tin và nhanh chóng vượt qua được cảm giác chán nản.  Bạn có thể tham khảo tại đây.

  4. Để nhanh chóng thoát khỏi cảm xúc chán nản thì hãy chọn lọc những kênh video về tạo động lực, video về nghị lực sống để nghe và dành thời gian cho bản thân.

  Hãy giảm bớt thời gian xem những video giải trí, và dành thời gian để xem những video truyền động lực, những video nói về những người thành công. Nhũng video dậy về kỹ năng sống, kỹ năng kinh doanh và phát triển bản thân. Điều này sẽ giúp bạn chuyển hướng sự tập trung vào những ngôn từ tích cực và có động lực để làm việc và phát triển.

  5. Dành thời gian ngồi thiền

  6. Liệt kê danh sách những việc cần làm và chỉ tập chung vào danh sách này và chọn ra 3 – 5 việc quan trọng nhất để làm trong ngày.

P.s. Nguyên nhân chính tạo ra tình trạng chán nàn buồn bã và tiêu cực này là do ta đã không làm chủ được Cảm xúc của mình. Vì vậy hãy học các quản trị cảm xúc của mình.

Bạn có thể tham khảo tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *